• Mua sữa Chua Hy Lạp ở Hà Nội

  Địa chỉ mua Sữa Chua Hy Lạp

  Sữa Chua Hy Lạp đang trở thành một trong những cơn sốt về dinh dưỡng trong thời gian gần đây tại Việt Nam. Tuy nhiên nhiều người vẫn đang gặp khó khăn khi muốn tìm mua một loại Sữa Chua Hy Lạp chất lượng. Read More
 • Bánh Tart Lassi Xoài với Sữa Chua Hy Lạp

  Bánh Tart Lassi Xoài với Sữa Chua Hy Lạp

  Công thức làm món bánh Tart Lassi Xoài với Sữa Chua Hy Lạp, cốt bánh làm từ hạnh nhân phong phú thêm cho khẩu phần ăn lành mạnh của bạn. Read More
 • So sánh Sữa Chua Hy Lạp với sữa chua thường

  So sánh Sữa Chua Hy Lạp với Sữa Chua thường

  Cơn sốt Sữa Chua Hy Lạp trong thời gian gần đây đang khiến một bộ phận không nhỏ người tiêu dùng lựa chọn Sữa Chua Hy Lạp thay vì những hũ sữa chua thường quen thuộc. Vậy Sữa Chua Hy Lạp và Sữa chua thường có gì khác biệt ? Hãy cùng chúng tôi giải mã cơn sốt mang tên Sữa Chua Hy Lạp này nhé. Read More
 • Lợi ích của Sữa Chua Hy Lạp đối với sức khỏe

  8 lợi ích của Sữa Chua Hy Lạp đối với sức khỏe của bạn

  Không chỉ ngon miệng, Sữa Chua Hy Lạp còn là có rất nhiều lợi ích đối với sức khỏe. Ăn ít nhất 3 hộp Sữa Chua Hy Lạp một tuần giúp bạn cân bằng chế độ ăn uống và kiểm soát cân nặng. Read More
 • blood orange cake với sữa chua hy lạp

  Blood Orange Cake với Whipped Cream từ Sữa Chua Hy Lạp (Gluten Free)

  Mùa hè nóng bức sắp đến, hãy cùng Lucas Dessert học công thức Blood Orange Cake ăn kèm Sữa Chua Hy Lạp vừa thanh mát lạ miệng vừa ít đường ít béo nhé. Read More
 • 1
 • 2
 • 3
 • 4
 • 5

Sữa Chua Hy Lạp vốn nổi tiếng về hương vị thơm ngon độc đáo và giá trị dinh dưỡng cao. Nhưng điểm thực sự khác biệt của Sữa Chua Hy Lạp với sữa chua thông thường và những gì bạn cần biết về loại Sữa Chua độc đáo này là gì?

Sữa Chua Hy Lạp và những điều bạn cần biết:

 1. Sữa Chua Hy Lạp là món ăn đã tồn tại từ vài ngàn năm nay. Bản thân Sữa Chua thông thường có lẽ cũng phải có lịch sử ít nhất 10.000 năm tuổi. Từ trước đến nay Sữa Chua Hy Lạp vẫn không được nhiều người biết đến cho tới khi nó được xuất hiện ở Tây Âu và sau đó là ở Mỹ sau chiến tranh thế giới thứ nhất.
 2. Thực tế việc sử dụng Sữa Chua được cô đặc với kết cấu kem mịn như vậy được sử dụng đồng thời ở nhiều quốc gia khác nhau như Liban, Ấn Độ và Hy Lạp. Tuy nhiên, trải qua nhiều quá trình gạn lọc, người Hy Lạp đã đưa loại Sữa Chua này lên đỉnh cao về sự tinh tế và hương vị. Bởi vậy Sữa Chua Hy Lạp cũng nổi tiếng nhất.
 3. Để làm Sữa Chua Hy Lạp phải trải qua nhiều quá trình lên men phức tạp. Muốn có được độ thơm ngậy đặc trưng, bắt buộc nguồn sữa nguyên liệu phải là nguồn sữa tươi ngon chất lượng nhất. Người ta từ đun nóng rồi lại làm mát sữa, nuôi dưỡng con men và mất rất nhiều thời gian để cô đọng và chắt lọc những gì tinh túy nhất làm ra Sữa Chua Hy Lạp. Không cần mất nhiều thời gian, chỉ cần ngay muỗng sữa đầu tiên người ta đã nhận ra được hương vị tinh tế của Sữa Chua Hy Lạp hoàn toàn khác với Sữa Chua thông thường.
 4. Quá trình gạn nước để lại cho Sữa Chua Hy Lạp một lượng rất lớn protein đồng thời ít carb và lactose hơn. Protein cao đồng nghĩa với việc chỉ cần một lượng nhỏ Sữa Chua Hy Lạp cũng có thể giúp chúng ta no lâu. Tuy nhiên điều này không có nghĩa là Sữa Chua Hy Lạp gây khó tiêu vì lượng lactose có trong Sữa Chua Hy Lạp thấp hơn các loại sữa thông thường
 5. Kết cấu kem sánh mịn và hương vị thơm ngậy giúp Sữa Chua Hy Lạp dễ dàng ăn kèm nhiều món tráng miệng khác như bánh waffle, mật ong, chocolat, hoa quả tươi tạo nên sự tươi mới và đa dạng trong bữa ăn.
 6. Mặc dù không có quá nhiều chất béo nhưng lượng chất béo trong Sữa Chua Hy Lạp lại vừa đủ để sử dụng khi làm nguyên liệu nấu ăn.
 7. Sữa Chua Hy Lạp Lucas Dessert là đơn vị đầu tiên tại Việt Nam sản xuất và phân phối Sữa Chua Hy Lạp. Nắm giữ công thức chuẩn của Sữa Chua hy Lạp truyền thống, Sữa Chua Hy Lạp Lucas Dessert còn được nghiên cứu và điều chỉnh sao cho tăng độ thơm ngậy phù hợp với khẩu vị người Việt Nam nhất.
 8. Sử dụng Sữa Chua Hy Lạp như 1 sự thay thế cho các loại kem chua, whipping cream, bơ hay kem tươi trong nhiều công thức nấu ăn giúp món ăn của bạn thêm tươi mới và lành mạnh.
 9. Không quá khó để tự làm Sữa Chua Hy Lạp tại nhà. Tuy nhiên chất lượng dinh dưỡng thực tế của Sữa Chua Hy Lạp phụ thuộc vào việc nuôi dưỡng con men. Điều này khó thực hiện khi làm homemade và đặc biệt nguồn sữa chọn lọc không được đảm bảo. Hãy chọn lựa một hãng Sữa Chua Hy Lạp có uy tín và cảm nhận, bạn sẽ thấy hương vị không hề kém sữa chua nhà làm nhưng vẫn đảm bảo hoàn toàn giá trị dinh dưỡng.

Nguồn: Internet

Product