• Mua sữa Chua Hy Lạp ở Hà Nội

  Địa chỉ mua Sữa Chua Hy Lạp

  Sữa Chua Hy Lạp đang trở thành một trong những cơn sốt về dinh dưỡng trong thời gian gần đây tại Việt Nam. Tuy nhiên nhiều người vẫn đang gặp khó khăn khi muốn tìm mua một loại Sữa Chua Hy Lạp chất lượng. Read More
 • Bánh Tart Lassi Xoài với Sữa Chua Hy Lạp

  Bánh Tart Lassi Xoài với Sữa Chua Hy Lạp

  Công thức làm món bánh Tart Lassi Xoài với Sữa Chua Hy Lạp, cốt bánh làm từ hạnh nhân phong phú thêm cho khẩu phần ăn lành mạnh của bạn. Read More
 • So sánh Sữa Chua Hy Lạp với sữa chua thường

  So sánh Sữa Chua Hy Lạp với Sữa Chua thường

  Cơn sốt Sữa Chua Hy Lạp trong thời gian gần đây đang khiến một bộ phận không nhỏ người tiêu dùng lựa chọn Sữa Chua Hy Lạp thay vì những hũ sữa chua thường quen thuộc. Vậy Sữa Chua Hy Lạp và Sữa chua thường có gì khác biệt ? Hãy cùng chúng tôi giải mã cơn sốt mang tên Sữa Chua Hy Lạp này nhé. Read More
 • Lợi ích của Sữa Chua Hy Lạp đối với sức khỏe

  8 lợi ích của Sữa Chua Hy Lạp đối với sức khỏe của bạn

  Không chỉ ngon miệng, Sữa Chua Hy Lạp còn là có rất nhiều lợi ích đối với sức khỏe. Ăn ít nhất 3 hộp Sữa Chua Hy Lạp một tuần giúp bạn cân bằng chế độ ăn uống và kiểm soát cân nặng. Read More
 • blood orange cake với sữa chua hy lạp

  Blood Orange Cake với Whipped Cream từ Sữa Chua Hy Lạp (Gluten Free)

  Mùa hè nóng bức sắp đến, hãy cùng Lucas Dessert học công thức Blood Orange Cake ăn kèm Sữa Chua Hy Lạp vừa thanh mát lạ miệng vừa ít đường ít béo nhé. Read More
 • 1
 • 2
 • 3
 • 4
 • 5

Cơn sốt Sữa Chua Hy Lạp trong thời gian gần đây đang khiến một bộ phận không nhỏ người tiêu dùng lựa chọn Sữa Chua Hy Lạp thay vì những hũ sữa chua thường quen thuộc. Vậy Sữa Chua Hy Lạp và Sữa chua thường có gì khác biệt ? Hãy cùng chúng tôi giải mã cơn sốt mang tên Sữa Chua Hy Lạp này nhé.

 

So sánh Sữa Chua Hy Lạp với Sữa chua thường

Vì sao Sữa Chua Hy Lạp lại bổ dưỡng hơn Sữa Chua thường ?

Quá trình sản xuất Sữa Chua Hy Lạp so với Sữa chua thường sẽ có thêm thời gian tách nước (8-10 tiếng). Sau khoảng thời gian này, Sữa Chua Hy Lạp sẽ có kết cấu kem sánh mịn đặc trưng, nguyên nhân chủ yếu khiến Sữa Chua Hy Lạp được nhiều người yêu thích.

Bài viết liên quan
Sữa Chua Hy Lạp & những điều cần biết
Sữa Chua Hy Lạp có lợi ích gì?
Sữa Chua Hy Lạp là gì?
Địa chỉ mua Sữa Chua Hy Lạp

Bên cạnh đó, quá trình cô đặc này cũng khiến cho hàm lượng dinh dưỡng có trong Sữa Chua Hy Lạp cao hơn Sữa chua thường. Vậy nên nếu bạn yêu thích Sữa Chua Hy Lạp vì hương vị thơm ngon của nó thì hãy cứ tiếp tục yên tâm thưởng thức. Vì Sữa Chua Hy Lạp không chỉ ngon mà còn đặc biệt bổ dưỡng nữa.

Sữa Chua Hy Lạp ít đường và carb hơn

Quá trình gạn nước không chỉ giúp Sữa Chua Hy Lạp trở nên sánh mịn và ngon lành. Về mặt dinh dưỡng, quá trình này cũng giúp loại bỏ bớt carb và lactose (đường trong sữa). Bởi vậy Sữa Chua Hy Lạp thường ít đường và carb hơn Sữa chua thông thường.

Đối với những người đang ăn lowcarb hoặc giảm cân thì Sữa Chua Hy Lạp hẳn sẽ là một lựa chọn không tồi cho chế độ ăn của mình.

Sữa Chua Hy Lạp chứa nhiều protein hơn

Nhờ loại bỏ được hẳn một nửa lượng carb so với Sữa Chua thường nên lượng protein trong mỗi hộp Sữa Chua Hy Lạp cũng cao hơn hẳn.

Cùng 1 định lượng, nếu hàm lượng protein trong Sữa Chua thường chiếm khoảng 5-6% thì trong Sữa Chua Hy Lạp có thể lên tới 11%. Nhiều protein đồng nghĩa với việc chúng ta sẽ cảm thấy no lâu hơn. Một lần nữa, những người đang ăn kiêng giảm cân nên lưu ý điều này !

Vậy còn chất béo trong Sữa Chua Hy Lạp?

Quá trình tách nước giúp Sữa Chua Hy Lạp có nhiều chất dinh dưỡng hơn đồng thời cũng khiến Sữa Chua Hy Lạp ‘béo’ hơn Sữa Chua thông thường.

Tuy nhiên đừng quá lo lắng, bởi vì sự ‘no’ bởi chất béo sẽ giúp chúng ta no lâu hơn và giảm cơn  thèm đường xuống, qua đó cũng giúp ổn định lượng đường huyết.

Tips : So với Sữa Chua Hy Lạp nhập khẩu với ~ 10 g chất béo thì Sữa Chua Hy Lạp Lucas Dessert chỉ chứa ~6 g chất béo

Nhược điểm của quá trình gạn nước khi làm Sữa Chua Hy Lạp

So sánh sữa chua Hy Lạp với sữa chua thường

Bên cạnh việc làm tăng hàm lượng protein và chất béo có lợi cho Sữa Chua Hy Lạp, quá trình gạn nước cũng đem lại một số bất lợi như loại bỏ một số lợi khuẩn hay enzyme có lợi. Về khoản lợi khuẩn hay enzyme, tuy rằng Sữa Chua Hy Lạp vẫn không kém cạnh với Sữa chua thường nhưng so với 1 số loại sữa chua khác như Sữa Chua Kefir thì lại bị kém cạnh hơn. Hiện nay Sữa Chua Kefir đang giữ ngôi đầu bảng về số lượng lợi khuẩn có trong mỗi cốc (>30 loại lợi khuẩn khác nhau).

 

Vậy chốt lại, giữa muôn loại Sữa Chua, bạn nên ăn Sữa Chua nào ? Kefir, Sữa Chua Hy Lạp hay Sữa chua thường ? Chọn mua loại Sữa chua nào phụ thuộc vào nhu cầu dinh dưỡng của bạn !

 

Nếu bạn là người thích thưởng thức và ưu tiên hương vị lên hàng đầu cũng như đang tìm kiếm một chế độ ăn uống lành mạnh, chọn ngay Sữa Chua Hy Lạp !

 

Nếu bạn cần cân bằng lại chế độ ăn uống quá nhiều đạm, Kefir sẽ giúp bạn làm việc đó. Còn nếu bạn vẫn thích loại Sữa chua thông thường, hãy cứ tiếp tục thưởng thức. Mỗi loại Sữa Chua đều có hàm lượng dinh dưỡng nhất định đáp ứng nhu cầu của bạn.

Cách làm Sữa Chua Hy Lạp

Cách làm sữa chua hy lạp

Nếu bạn muốn tận hưởng ngày cuối tuần thư giãn bằng cách vào bếp, hãy thử công thức làm Sữa Chua Hy Lạp tại đây nhé !